vị trí của bạn Home tin tức the thao

Làmthếnàochơitốtvịtríhậuvệbiên?

Hậu vệ biên thường được gọi là động cơ của cỗ máy, là kẻ gián tiếp góp mặt trong kết cục của cuộc chơi. Thắng hay bại, nằm ở biên rất nhiều.

>> Làm thế nào chơi tốt vị trí tiền vệ trung tâm?
>> Làm thế nào chơi tốt vị trí hộ công?>> Làm thế nào chơi tốt vị trí trung vệ?>> Làm thế nào chơi tốt vị trí thủ môn? (Phần 1)
>> Làm thế nào chơi tốt vị trí thủ môn? (Phần 2)
Vai trò của hậu vệ biênCác chuyên gia giàu kinh nghiệm vẫn thường nói, trong bóng đá sân 7, một đội bóng muốn chơi được, chơi hay cần phải có hai biên thật ngon. Nói vậy bởi các hậu vệ biên chính là những người tham gia nhiều nhất vào cả vai trò tấn công lẫn phòng ngự. Hiển nhiên nhiệm vụ bảo vệ cầu môn của họ là không cần bàn cãi, thế nên mới gọi là hậu vệ. Song khi đội nhà tấn công, cũng chính họ là người phải leo biên hỗ trợ để tạo ra thêm khoảng trống theo chiều rộng của sân. 
Điều quan trọng với các hậu vệ biên là hiểu lối chơi của đồng đội mình để từ đó có thể phối hợp, hỗ trợ một cách hiệu quả. Giả sử nếu tiền đạo là người hay rê dắt qua người thì hậu vệ biên phải lập tức khai thác những khoảng trống mà anh ta tạo ra. Còn nếu tiền đạo giỏi chơi cài đè làm tường, hậu vệ biên sẽ biết cần phối hợp như nào để có cơ hội dứt điểm… Khi phòng ngự, hậu vệ biên lại phải hiểu trung vệ của đội nhà có những điểm mạnh yếu gì để ra vào bọc lót ăn ý. Chính vì thế một hậu vệ biên thích ứng nhanh với hoàn cảnh sẽ mang lại rất nhiều lợi thế trong bóng đá sân 7. 
Hậu vệ biên là một trong những vị trí quan trọng nhất sân 7
Lý thuyết là nếu hậu vệ biên biết cầm bóng, tấn công tốt, tạo áp lực tốt, họ có thể khiến đối phương không có bóng để mà triển khai lối chơi. Vậy nên trên sân mini, hậu vệ biên giỏi phải mang bản năng tấn công từ trong máu. Họ phải luôn sẵn sàng di chuyển thật nhanh từ sân nhà sang sân đối phương khi có cơ hội, lúc đó trung vệ và tiền vệ trung tâm có thể lấp vào chỗ trống hậu vệ biên để lại. Tuy nhiên, hậu vệ biên lại không được phép đá cá nhân, rê dắt rườm rà vì mất bóng có thể khiến đội nhà bị phản công nhanh. Thay vào đó, nhiệm vụ hàng đầu của hậu vệ biên lúc tấn công là tạo không gian bằng cách kéo đối thủ trực tiếp ra khỏi vị trí của họ. Kể cả hậu vệ biên không nhận được bóng nhưng nếu đối phương phải lo để ý kèm họ thì đồng đội sẽ có khoảng trống để chạy vào và có thể sẽ dẫn tới một bàn thắng.
Hậu vệ biên thường được ví như những “máy chạy” trên sân Với những đội phủi nặng, hậu vệ biên thường rất thuộc bài căng bóng cột hai cho đồng đội đứng đáy biên dứt điểm. Nhưng bên cạnh đó, chính hậu vệ biên cũng là những “điểm nổ” rất đáng ngại. Họ vừa có thể nhập cột đầy bất ngờ, vừa có thể dứt điểm từ tuyến hai. Khi tấn công hậu vệ biên cũng cần để ý quan sát cánh đối diện, tránh tình trạng hai cánh lên quá cao dẫn đến “hở sườn” không đủ người bọc lót.
Nhìn chung, để có thể đáp ứng yêu cầu lên công về thủ, hậu vệ biên phải là những “máy chạy” có sức bền cực tốt, tốc độ và canh thời điểm chính xác để chuyền, nhận bóng mà không làm lỡ nhịp triển khai bóng. 
Hậu vệ biên biết cầm bóng, hỗ trợ tấn công tốt sẽ khiến đối phương khó có bóng để chơi
II. Những tố chất cơ bản của hậu vệ biên1. Kỹ thuật- Mạnh trong phòng ngự 1 đấu 1.- Có thể dắt bóng tốc độ và đánh bại đối thủ theo kèm- Biết chọn vị trí thuận lợi để hỗ trợ khi đồng đội có bóng.- Chuyền tốt, cả dài và ngắn.- Kỹ năng nhận bóng gọn gàng ngay cả khi đang bị áp sát.- Căng ngang và dứt điểm chuẩn xác.
2. Chiến thuật- Biết hỗ trợ và bọc lót.- Nắm bắt tinh tế các khoảng cách, biết lúc nào thì kèm chặt, lúc nào thì lùi sâu xuống, lúc nào dâng cao.- Nắm bắt chìa khoá cuộc chơi, biết lúc nào thì quyết định tham gia tình huống tấn công.- Tìm kiếm các tiền vệ để phối hợp.- Luôn biết kéo giãn khoảng trống mọi lúc.
Hậu vệ biên là vị trí có nhiều cơ hội dứt điểm ghi bàn
3. Thể chất- Đủ sức chạy miệt mài liên tục suốt cả trận. – Bứt tốc lập tức ngay sau chạm bóng đầu tiên để tạo áp lực ở biên.- Chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công ngay lập tức khi đội có bóng.- Sức mạnh và sức bền trong các pha phòng ngự.
4. Tinh thần- Liều lĩnh, dám thực hiện những pha bóng 50-50.- Mang trong mình bản năng tấn công.- Bình tĩnh, tập trung cao độ kể cả khi đang vây rát ngay từ sân nhà. – Phán đoán chuẩn xác khi nào cho đối thủ cắt vào trong (nếu trung vệ đã sẵn sàng hỗ trợ đoạt bóng), lúc nào thì ép phải dạt ra sát đường biên.- Liên lạc hiệu quả với trung vệ và tiền vệ.

Hậu vệ biên thường được gọi là động cơ của cỗ máy, là kẻ gián tiếp góp mặt trong kết cục của cuộc chơi. Thắng hay bại, nằm ở biên rất nhiều.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thứ 5,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.knjazevaconline.com/132/lamthenaochoitotvitrihauvebien/