vị trí của bạn Home tin tức the thao

Atletico không đủ tiền chiêu mộ Ronaldo

Atletico không đủ khả năng trả lương cho Ronaldo, cũng chẳng có tiền để đáp ứng phí chuyển nhượng Ma

Atletico không đủ khả năng trả lương cho Ronaldo, cũng chẳng có tiền để đáp ứng phí chuyển nhượng Man Utd yêu cầu. HLV Diego Simeone cũng muốn lãnh đạo đội bóng tập trung hơn vào việc săn đón hậu vệ phải Nahuel Molina, và cho rằng tuyển thủ Argentina mới là ưu tiên của ông hè 2022.

Người đại diện Jorge Mendes được cho đã liên hệ với Atletico để bàn về khả năng Ronaldo gia nhập đội bóng này. Anh khao khát chơi ở Champions League mùa tới, trong khi Man Utd không thể đáp ứng yêu cầu đó. Không nhiều đội Champions League còn cần một tiền đạo như Ronaldo, sau khi Chelsea đã từ chối anh.

Atletico là mục tiêu tiếp theo của siêu sao Bồ Đào Nha, sau khi đội bóng không gia hạn với Luis Suarez. Mendes cũng có quan hệ tốt với Atletico, và quen biết CEO Gil Marin.

Mùa 2021-2022, Ronaldo nhận 475.000 USD mỗi tuần ở Man Utd. Nhưng do đội bóng không được dự Champions League mùa tới, toàn bộ cầu thủ phải giảm 25% lương. Ở mùa 2022-2023, Ronaldo chỉ còn được nhận 356.000 USD mỗi tuần. Nhưng con số này vẫn vượt quá khả năng chi trả của Atletico. Marca cho biết Atletico còn đang muốn đẩy thêm một tiền đạo ra đi.

Tình hình tài chính Atletico cũng không tốt. Khoản nợ ngắn hạn của họ lên tới 534 triệu USD, cao thứ hai châu Âu chỉ sau Barca. Với chính sách mua cầu thủ kiểu trả góp, Atletico vẫn đang nợ các CLB khác 196 triệu USD, nhiều thứ ba châu Âu sau Juventus và Barca. Riêng tiền trả lãi ngân hàng mỗi năm của Atletico cũng lên tới 30 triệu USD, cũng cao thứ hai châu Âu sau Barca. Nhưng Atletico gặp khó khăn hơn nhiều do doanh thu của họ chỉ là 333 triệu USD, còn với Barca là 582 triệu USD, theo số liệu từ Deloitte năm 2022.

Trong hè 2022, Atletico mới ký hợp đồng với tiền vệ Axel Witsel theo dạng tự do. Họ cũng chưa thu về phí chuyển nhượng từ việc bán cầu thủ.

Với việc Atletico không thể đón Ronaldo, tiền đạo ghi nhiều bàn nhất lịch sử không còn nhiều bến đỗ đúng mong muốn. Trước đó, Chelsea từ chối Ronaldo vì không phù hợp chuyên môn, còn Bayern tuyên bố không muốn đưa CR7 về Allianz Arena.

Hoàng An

Báo Tây Ban Nha: ‘Ronaldo có thể gia nhập Atletico’CLB Nga chế nhạo RonaldoHLV Tuchel sợ Ronaldo ảnh hưởng đến lối chơi của Chelsea

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thứ 5,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.knjazevaconline.com/332/atletico-khong-du-tien-chieu-mo-ronaldo/