vị trí của bạn Home tin tuc thể thao

trần minh chiến

Trần Minh Chiến và… “cả nhà đá bóng”【trần minh chiến】:Tại một trận đá bóng phong trào ở quận Tân Phú

trần minh chiến

Trần Minh Chiến và… “cả nhà đá bóng”

trần minh chiến

Tại một trận đá bóng phong trào ở quận Tân Phú, TP HCM, một lão tướng tuổi 50 lao vào vòng cấm địa nhanh như tên bắn, bật cao, đánh đầu tung lưới đối thủ. Nhiều người chứng kiến chưa hết ngỡ ngàng thì thấy cựu tiền đạo Trần Minh Chiến đứng ngoài sân hét lớn: “Hay lắm, anh Hai ơi!”.

“Cầu thủ” làm nhiều người ngỡ ngàng là Trần Minh Khánh – trong giới bóng đá phong trào cũng như cựu cầu thủ miền Nam thường gọi là “Hai Khánh”, vì ông là con trai trưởng trong gia đình họ Trần Minh. Lão tướng Trần Minh Khánh chính là anh ruột của Trần Minh Chiến, cựu danh thủ Công an TP HCM hơn 20 năm trước và hiện đang giữ chức HLV trưởng CLB B.Bình Dương. Ngoài Minh Khánh và Minh Chiến, còn có 4 anh em nữa trong gia đình có truyền thống “quần đùi áo số”, dù không phải ai cũng theo con đường chuyên nghiệp.

“Ở Sài Gòn, có 2 gia đình mà nếu cộng tất cả anh em trong nhà lại, đủ một đội bóng mà ngay cả Hải Quan, Cảng Sài Gòn hay Công an TP HCM trước đây cũng phải kiêng dè. Một trong 2 gia đình đó chính là nhà ông Trần Văn Cửu, tức cha của 6 cậu con trai tài năng Trần Minh Khánh, Trần Minh Đức, Trần Minh Huy, Trần Minh Trung, Trần Minh Chiến và Trần Minh Thắng. Phần lớn anh em nhà “Trần Minh” đều có sở trường chơi tiền đạo và cùng có kỹ năng băng cắt đánh đầu và bắt vô-lê cự phách” – cựu danh thủ Hồ Văn Lợi của Cảng Sài Gòn nhận xét.

HLV Trần Minh Chiến cho biết trong 6 anh em trai, nói về kỹ năng chơi bóng thì anh còn thua xa anh trai Trần Minh Huy, cựu cầu thủ Hải Quan. Điều này cũng được ông Trần Minh Khánh xác nhận: “Anh em chúng tôi mỗi người mỗi vẻ nhưng đều thừa hưởng “gien” thể thao của cha, cựu VĐV và HLV bóng chuyền có tiếng của đội tuyển bóng chuyền Sở Thương nghiệp TP HCM trước đây. Tôi từng có thời gian theo chân ông cụ tập tành bóng chuyền nhưng rồi phải nghỉ ngang để mưu sinh. Ngoài thời gian kinh doanh nhà hàng, tôi thường xuyên cùng anh em trong nhà ra sân phong trào nên trong gia đình, tôi biết Minh Huy còn đa năng hơn cả Minh Chiến. Những năm 1990-1996 mà nghe gia đình “Trần Minh” đi đá bóng, ai cũng phải kiêng dè”.

Bên cạnh 3 người kể trên, 2 thành viên Trần Minh Đức và Trần Minh Trung từng có thời gian chơi bóng cho Công an TP HCM và sau đó là Hải Quan; còn cậu em út Trần Minh Thắng là cựu cầu thủ Quân khu 7.

Tự hào là một trong những gia đình có đông anh em theo nghiệp “quần đùi áo số” nhất đất Sài Gòn nhưng rồi cuộc sống thay đổi, không phải ai trong gia đình “Trần Minh” cũng giữ được ngọn lửa nghề. Trần Minh Huy sau khi chia tay Hải Quan vào cuối những năm 1980 đã sang Mỹ định cư. Trần Minh Thắng giải nghệ khi Quân khu 7 xuống hạng và giải thể, còn Trần Minh Trung chuyển sang làm cho một hãng taxi, không tiếp tục tiến xa với bóng đá. Thêm chấn thương gối đáng tiếc của Trần Minh Chiến ở tuổi 22, có thể nói, phần lớn anh em nhà “Trần Minh” đều có một sự nghiệp thi đấu đỉnh cao khá ngắn ngủi với quả bóng tròn.

Điểm lại từng cái tên trong gia đình nhà “Trần Minh”, cậu em thứ Trần Minh Chiến vẫn là người nổi danh nhất. Chiến còn được chú ý hơn khi lãnh đạo B.Bình Dương quyết định đặt anh vào chiếc ghế HLV trưởng, điều khiến cả gia đình rất tự hào.

“Chiến đang có một công việc nghiêm túc ở B.Bình Dương và cậu ấy là người duy nhất trong gia đình còn gắn với nghiệp bóng banh. Nếu Chiến thành công, đó là sự bù đắp, là người “giữ lửa” nghề của dòng họ “Trần Minh” – ông Khánh chia sẻ.

trần minh chiến Link

trần minh chiến

Chiến tự nhận anh không phải là người giỏi đá bóng nhất của nhà Trần Minh…

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thứ 5,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.knjazevaconline.com/526/tran-minh-chien/