vị trí của bạn Home tỷ lệ kèo ibet

chi phí mổ dây chằng chéo trước

3 giờ sinh tử trong sự nghiệp trung vệ số 1 VN【chi phí mổ dây chằng chéo trước】:Phóng viên: Bác sĩ c

chi phí mổ dây chằng chéo trước

3 giờ sinh tử trong sự nghiệp trung vệ số 1 VN

chi phí mổ dây chằng chéo trước

Phóng viên: Bác sĩ có thể mô tả chi tiết chấn thương của Đỗ Khải ?

– Bác sĩ Phan Vương Huy Đổng: Chấn thương của Khải rất nặng, liên quan đến 3/4 dây chằng của đầu gối và sụn chêm. Theo kết quả chụp X- quang và cộng hưởng từ (chứ không phải chụp CT như một số báo đã đưa tin), anh bị đứt dây chằng chéo trước, rách độ 2 dây chằng bên trong và giãn độ 2 dây chằng chéo sau, cùng rách sụn chêm. Trường hợp của Khải, y khoa gọi là “tam chứng đau khổ”. Theo lời kể của Khải, tôi nghĩ anh đã bị chấn thương trong trường hợp gối chịu lực rất nặng (bị đối thủ tì đè lên người) và khi tiếp đất, đầu gối đã bị vặn xoắn.

Thưa bác sĩ, Đỗ Khải sẽ được phẫu thuật bằng phương pháp nào và xin cho biết thời gian phục hồi cũng như hy vọng quay trở lại sân cỏ của anh ?

– Đây là ca mổ phức tạp, vì nó liên quan đến nhiều tổn thương. Do tổn thương dây chằng chéo trước, Khải sẽ được mổ nội soi, sử dụng một phần gân bánh chè để tái tạo dây chằng đã bị đứt; dây chằng bên trong bị rách sẽ được phục hồi và dây chằng chéo sau bị giãn nhẹ chỉ cần tập luyện là sớm bình phục. Còn sụn chêm sẽ được gọt cắt. Về khả năng phục hồi và quay trở lại sân cỏ của Đỗ Khải, chúng tôi chỉ có thể trả lời chính xác sau khi chẩn đoán lại sau phẫu thuật một hoặc hai tuần, bởi phẫu thuật chỉ là phục hồi về mặt y học, còn bước quan trọng là phục hồi chức năng. Giai đoạn phục hồi chức năng gồm 2 phần: Sinh hoạt như người bình thường (phục hồi độ dẻo khớp gối, sức mạnh khớp gối, sức bền khớp gối) và phục hồi chức năng thi đấu. Giai đoạn sinh hoạt bình thường cần ít nhất 3 tháng, còn để có thể trở lại tập luyện, phải cần ít nhất 6 tháng, với điều kiện cầu thủ phải có ý chí thực hiện các bài tập theo lời dặn của bác sĩ và có quyết tâm cao. Theo tôi nghĩ, giai đoạn phục hồi chức năng có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với khả năng trở lại thi đấu của những vận động viên trải qua chấn thương.

Hiện tại, chấn thương của Đỗ Khải như thế nào, thưa bác sĩ ?

– Một tuần sau khi bị chấn thương, cơ đùi của Khải đã teo mất 2,5 cm. Chúng tôi đã yêu cầu Khải tập luyện hằng ngày để tránh khả năng teo cơ hiện tại cũng như trong giai đoạn 5 ngày sau khi mổ. (Sau khi phẫu thuật xong, Khải sẽ nằm viện 5 ngày rồi được về nhà, sau đó trở lại điều trị và tập phục hồi chức năng hằng ngày).

Một lời khuyên của bác sĩ để những người chơi bóng đá cũng như cầu thủ có thể tránh được những chấn thương tương tự ?

– Theo hiểu biết của tôi cũng như theo báo cáo của Hội Y khoa thể thao của FIFA tháng 10-2000, chỉ thi đấu khi bạn cảm thấy đủ sức khỏe, thậm chí phải sung sức. Như trường hợp của Khải, anh bị cúm trước trận, thế mà vẫn thi đấu. Chấn thương của Ronaldo sau này cũng có thể bị ảnh hưởng bởi cơn động kinh anh mắc phải trước trận chung kết World Cup 98. Nếu cảm thấy quá tải (vượt quá sức mình) thì không được thi đấu. Ngoài ra, các cầu thủ nước ta cũng nên chú trọng hơn đến nền tảng thể lực bởi ngày càng phải va chạm nhiều với các cầu thủ đá thuê người nước ngoài, trong lúc mật độ thi đấu cũng ngày càng căng thẳng…

Phải huy động một kíp mổ hùng hậu nhất từ
trước đến nay

Kíp mổ gồm 5 thành viên, do bác sĩ Nguyễn Văn Quang, Trưởng khoa Chi dưới Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình TPHCM, trực tiếp tham gia cùng bác sĩ Huy Đổng, Đoàn Công Tiến, Võ Quang Đình Nam và Trần Đăng Khoa. Đây là kíp mổ hùng hậu nhất từ trước đến nay của đơn vị Y học thể thao. Dự kiến ca mổ sẽ kéo dài từ 2 đến 3 giờ. Chi phí cho ca phẫu thuật kiểu này ở các nước tiên tiến vào khoảng từ 20.000 đến 30.000 USD, chưa tính đến chi phí nằm viện điều trị phục hồi chức năng sau khi mổ.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, ngoài việc tạo mọi điều kiện để ca phẫu thuật của Đỗ Khải thành công, Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình đang có hướng hỗ trợ một phần chi phí để góp phần giúp trung vệ của đội Hải Quan và đội tuyển VN sớm trở lại sân cỏ.

chi phí mổ dây chằng chéo trước Link

chi phí mổ dây chằng chéo trước

Đúng 8 giờ ngày thứ hai 28-1 tại Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình TPHCM, các bác sĩ thuộc đơn vị Y học thể thao sẽ tiến hành ca phẫu thuật đầu gối phải của trung vệ Đỗ Khải. Bác sĩ Phan Vương Huy Đổng, người trực tiếp khám và tham gia kíp mổ sắp tới, đã cung cấp nhiều thông tin mới.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thứ 5,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.knjazevaconline.com/587/chi-phi-mo-day-chang-cheo-truoc/