vị trí của bạn Home tin tức the thao

lịch thi đấu môn bóng đá nam olympic

Thể thức thi đấu môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021【lịch thi đấu môn bóng đá nam olympic】:Môn bóng đ

lịch thi đấu môn bóng đá nam olympic

Thể thức thi đấu môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021

lịch thi đấu môn bóng đá nam olympicMôn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 có những sự thay đổi nào?

Olympic Tokyo 2021 hay còn được biết đến với tên gọi Thế vận hội Tokyo 2021 là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8 tới đây. Trong số 33 môn thể thao được tổ chức thi đấu thì bóng đá nam chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm hàng đầu của NHM toàn thế giới.

Bộ môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 sẽ có tổng cộng 16 đội bóng tham dự và được chia thành 4 bảng đấu bao gồm A, B, C, D. Các đội sẽ thi đấu từ ngày 22/07 tới 07/08 để tìm ra nhà vô địch. Lượt đấu đầu tiên của vòng bảng sẽ được tổ chức sớm hơn lễ khai mạc đúng 1 ngày để đảm bảo thời gian như đã dự kiến.

Cùng với đó, FIFA đã ra quyết định các đội bóng tham dự giải đấu này sẽ có 22 cầu thủ được sử dụng trong giải đấu. Tuy nhiên, trong một trận đấu chỉ có 18 cầu thủ được đăng ký chính thức, còn lại 4 cầu thủ kia sẽ dự bị cho các trận sau.

Điều này có thay đổi đôi chút so với truyền thống khi 4 cầu thủ dự bị sẽ chị được thay khi có trường hợp cần thiết, ví dụ một trong số 18 cầu thủ chính bị chấn thương và không thể thi đấu tiếp thì có thể lấy 1 trong 4 cầu thủ trên để lắp ghép đội hình.

Sự thay đổi này là điều cần thiết vì xét về tình hình Covid 19, các đội bóng chưa thể có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu. Đồng thời yếu tố con người cũng chưa thể đảm bảo một nền tảng sung mãn khi lịch thi đấu diễn ra tương đối dày đặc trung bình 3 ngày/trận. Với sự nâng cấp lên 22 cầu thủ, BHL hoàn toàn có thể xoay tua đội hình bố trí các nhân sự cần thiết cho một chiến dịch dài hơi của bộ môn bóng đá nam này.

Cũng tại Olympic Tokyo 2021, lần đầu tiên công nghệ VAR được áp dụng cho lứa cầu thủ trẻ. Đây có thể coi là bước đi lớn trong công tác tổ chức để đem lại sự công tâm và minh bạch ở giải đấu lớn tầm cỡ và có lượng người quan tâm rất lớn như môn bóng đá nam.

Thể thức thi đấu của môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021

Tại Olympic Tokyo 2021, sẽ không có quá nhiều sự thay đổi so với hai kỳ thế vận hội trước. Tuy nhiên, vì lý do phải hoãn 1 năm vì đại dịch Covid-19 nên BTC đã quyết định độ tuổi giới hạn mà các đội bóng tham dự là lứa U24, cùng với đó là 3 cầu thủ quá tuổi được phép tham dự.

Với thể thức thi đấu, BTC không có quá nhiều thay đổi khi 4 bảng đấu sẽ đá vòng tròn 1 lượt tính điểm, lấy ra hai đội nhất bảng và nhì bảng tiến vào vòng đấu loại trực tiếp, không lấy đội thứ 3 có thành tích tốt nhất. Trong trận tứ kết 1, đội nhất bảng C sẽ đá với nhì bảng D. Tứ kết 2 sẽ là nhất A với Nhì B. Tứ kết 3 là cuộc đụng độ giữa nhất D và nhì C. Còn lại là trận tứ kết 4 với đội nhất B và nhì A.

Sau khi đá xong tứ kết, 4 đội thắng sẽ đá vòng bán kết sau đó 3 ngày để tìm ra hai đội thắng thua mỗi cặp. Hai đội thắng sẽ đá trận chung kết vào ngày 07/08 lúc 18h30 còn hai đội thua sẽ thi đấu trận tranh ba tư trước đó một ngày vào lúc 18h00.

Ngoài thành phố đăng cai Olympic Tokyo, các trận đấu được tổ chức tại Kashima, Saitama, Sapporo, Sendai và Yokohama. Trận chung kết môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 sẽ được tổ chức trên sân vận động International Yokohama có sức chứa lên tới 70.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống Covid 19, nên thế vận hội lần này sẽ diễn ra mà không có khán giả, điều này được áp dụng cho tất cả các bộ môn không riêng gì bóng đá.

Xem thêm: Chuyển nhượng 16/7: PSG muốn chiêu mộ Theo HernandezDanh sách 4 bảng đấu và 16 đội tham dự môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021Bảng A: U23 Nhật Bản, U23 Pháp, U23 Nam Phi và U23 MexicoBảng B: U23 Romania, U23 New Zealand, U23 Hàn Quốc, U23 Honduras.Bảng C: U23 Argentina, U23 Tây Ban Nha, U23 Úc và U23 Ai CậpBảng D: U23 Ả Rập Saudi, U23 Đức, U23 Brazil và U23 Bờ Biển Ngà.

lịch thi đấu môn bóng đá nam olympic Link

lịch thi đấu môn bóng đá nam olympic

Bộ môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chuẩn bị được diễn ra sau đây ít ngày với sự tham gia của các nền bóng đá hàng đầu Châu lục. Hãy cùng Thethaoso điểm qua về thể thức thi đấu cũng như các đội bóng sẽ tham dự kỳ thế vận hội lần này.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thứ 5,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.knjazevaconline.com/637/lich-thi-dau-mon-bong-da-nam-olympic/