vị trí của bạn Home tin tức the thao

Trưởng ban trọng tài VFF: “Phạt Duy Mạnh thẻ vàng thứ 2 là chính xác”

Duy Mạnh nhận thẻ đỏ và penalty cho Saudi ArabiaPhút 54, Duy Mạnh để bóng chạm tay trong vòng cấm. T

Duy Mạnh nhận thẻ đỏ và penalty cho Saudi Arabia

Phút 54, Duy Mạnh để bóng chạm tay trong vòng cấm. Trọng tài Ilgiz Tantashev sau khi tham khảo VAR (trợ lý trọng tài video) đã quyết định cho Saudi Arabia hưởng phạt đền và phạt thẻ vàng thứ hai đồng nghĩa thẻ đỏ đối với Duy Mạnh.

Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền nhận định: “Ông Tantashev thổi phạt đền chính xác.

Bóng chạm tay Duy Mạnh khi cánh tay của anh này làm cơ thể phình to bất thường, ngăn cản một tình huống bóng nguy hiểm nên theo luật phải thổi phạt đền”.

Trưởng ban trọng tài VFF: "Phạt Duy Mạnh thẻ vàng thứ 2 là chính xác" - Ảnh 2.

Tình huống đội trưởng Al-Faraj cho rằng bóng đã chạm tay Duy Mạnh trong vòng cấm tuyển Việt Nam (Ảnh: AFC)

Ông nói tiếp: “Tôi theo dõi trận đấu nhưng không biết Duy Mạnh nhận thẻ vàng thứ nhất lúc nào. Có thể do đài truyền hình cung cấp không đủ thông tin nhưng thẻ vàng thứ hai là chính xác.

Duy Mạnh mắc lỗi ngăn cản một tình huống có thể dẫn tới bàn thắng. Theo luật, nếu đã xác định đó là lỗi chạm tay trong vòng cấm dẫn tới phạt đền trọng tài phải phạt thẻ. Nếu là gôn trống thì Duy Mạnh sẽ nhận thẻ đỏ nhưng ở sau anh vẫn còn hậu vệ Việt Nam nên chỉ phải nhận thẻ vàng”.

Có ý kiến thắc mắc, bóng đập vào thân người Duy Mạnh rồi mới nảy lên tay thì không phạt, ông Hiền giải thích: “Điều đó không còn áp dụng. Một khi Duy Mạnh đã giang tay làm cơ thể phình to bất thường thì dù chạm chân nảy lên vẫn tính là lỗi, chưa kể cánh tay của Mạnh còn ngăn một tình huống nguy hiểm có thể dẫn đến bàn thắng”.

Trước tình huống bị phạt thẻ vàng ở phút 54, theo AFC, Duy Mạnh nhận thẻ vàng đầu tiên ở phút 49 do lỗi “Dissent” (bất đồng quan điểm – phản ứng trọng tài).

Duy Mạnh bị truất quyền thi đấu, tuyển Việt Nam bị gỡ hoà là bước ngoặt của trận đấu. Lợi thế lớn giúp đội tuyển Saudi Arabia ghi thêm 2 bàn thắng, ấn định tỷ số 3-1.

Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo không bình luận về công tác trọng tài. Ông cho biết sự thua thiệt về quân số khiến đội tuyển Việt Nam gặp bất lợi lớn. Việc phải nhận 2 bàn thua từ penalty cũng khiến ông và các học trò phải cải thiện thêm nhiều điều trong chiến thuật, sơ đồ.

Đội tuyển Việt Nam chưa có điểm nào, đang đứng thứ 5 bảng B sau lượt trận đầu tiên, xếp trên Trung Quốc nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại. Đội tuyển Saudi Arabia đứng thứ 2.

Đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường về nước vào trưa 3/9, dự kiến có mặt tại Hà Nội lúc 20h20. Đội sẽ tiếp đón Australia vào ngày 7/9 tại SVĐ Mỹ Đình, đội bóng vừa đánh bại Trung Quốc 3-0.

Bảng xếp hạng bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sau lượt trận đầu tiên (Ảnh: GN)

Bảng xếp hạng bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sau lượt trận đầu tiên (Ảnh: GN)

sydney fchanoi fcvideo boóng đábóng đá sốxem bóng đá trực tuyến hôm nay

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thứ 5,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.knjazevaconline.com/809/truong-ban-trong-tai-vff-phat-duy-manh-the-vang-thu-2-la-chinh-xac/