vị trí của bạn Home tin tức the thao

BLV Quang Huy: “Công Phượng là sứ giả tuyệt vời của Việt Nam ra đấu trường quốc tế”

Công Phượng sẽ không đi vào vết xe đổ như 3 năm trướcBLV Quang Huy nhớ lại thời điểm Công Phượng, Tu

Công Phượng sẽ không đi vào vết xe đổ như 3 năm trước

BLV Quang Huy nhớ lại thời điểm Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu năm 2016, thời điểm ông cho rằng những cầu thủ này đá V.League còn chưa tới nơi nhưng đã phải tới một môi trường quá sức. Tuy nhiên, năm nay mọi thứ dường như trở nên sáng sủa hơn.

“Một số người lo ngại là liệu có giẫm phải vết xe đổ của lần trước nhưng tôi nghĩ không có chuyện đấy đâu. Bản thân cầu thủ như Văn Lâm, Công Phượng, Xuân Trường đã trưởng thành lên rất nhiều so với chính mình. Hơn 1 năm qua, HLV Park Hang-seo trui rèn giúp họ lớn lên rất nhiều cả về nhân cách, chuyên môn, ứng xử. Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để các cầu thủ này xuất ngoại, học hỏi được nhiều, mang về những cái tốt, là sứ giả tuyệt vời của Việt Nam ra đấu trường quốc tế”, BLV Quang Huy chia sẻ.

BLV Quang Huy: Công Phượng là sứ giả tuyệt vời của Việt Nam ra đấu trường quốc tế - Ảnh 1.

Công Phượng hiện tại đang rất tự tin và khao khát chứng tỏ bản thân ở nước ngoài. Ảnh: Hiếu Lương.

Chuyên môn cải thiện. Sự tự tin được tăng cường nhưng theo vị bình luận viên nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, không nên để các cầu thủ đơn độc tự bươn chải như cách đây 3 năm.

Anh phân tích: “Tôi cho rằng khó khăn chúng ta hay lo ngại là vấn đề chuyên môn. Mình có thể là hay so với Đông Nam Á nhưng chưa vượt tầm lên được để bắt nhịp với một môi trường mới vốn nhiều thử thách. HLV mới, sơ đồ chiến thuật mới, phải đá 1 vị trí khác thì chuyên môn là vấn đề đầu tiên. Thế nhưng, tôi yên tâm là cả Xuân Trường, Văn Lâm, Công Phượng đều đã trưởng thành rồi.

Còn những cái khác như trở ngại về văn hoá, giao tiếp, ngôn ngữ thì đến lần này xuất ngoại chúng ta phải có sự chăm lo tốt hơn, đừng để rơi vào tình trạng đơn thân độc mã. Kể cả chuyên môn tốt nhưng cầu thủ Việt Nam chưa đến tầm mức có thể tự ứng xử linh hoạt với diễn biến xung quanh thì nên có những trợ lý đi cùng. Tôi mong Công Phượng được hỗ trợ như khi cầu thủ Thái Lan sang Nhật Bản.

Tôi biết một số tài năng của Thái Lan như Chanathip, Teerasil Dangda lúc ra nước ngoài có 3, 4 người hậu thuẫn để làm sao sống trong môi trường như gia đình. Thậm chí, bố mẹ cũng đi cùng, những người thân thuộc để giúp cho cầu thủ cảm giác gắn bó với một môi trường mới nhưng lại là cũ mà không có gì xa lạ cả. Tôi nghĩ phải có sự tính toán để Công Phượng, Xuân Trường, Văn Lâm không có sự đơn độc, sẵn sàng thích nghi với môi trường mới. Như vậy, cùng với sự lớn mạnh về chuyên môn các em sẽ bắt nhịp tốt, là hình ảnh tốt ra đấu trường quốc tế”.

BLV Quang Huy hy vọng Công Phượng được hỗ trợ tốt hơn so với lần sang Nhật Bản cách đây 3 năm. Anh cho rằng dù đã có nhiều chuyển biến nhưng cầu thủ Việt Nam vẫn chưa thể xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống ở nước ngoài. Ảnh: Hiếu Lương.

Công Phượng đi, Văn Toàn có đất để tung hoành nhiều hơn

Công Phượng sẽ đến Incheon United và sẽ có buổi ra mắt đội bóng mới trong nay mai. BLV Quang Huy cho rằng đây là cơ hội rất lớn với tiền đạo sinh năm 1995 để chứng minh anh đã thay đổi, đã phát triển hơn so với ngày sang Nhật Bản đá cho Mito Hollyhock.

“Tôi nghĩ nếu Công Phượng được chơi 50% đến 70% số trận tại Incheon United là rất tốt, có thể chỉ đá tròn vai cũng là tốt lắm rồi. K.League mô phỏng đúng lối chơi của Hàn Quốc, dùng nhiều cầu thủ to cao, không nhiều cầu thủ kỹ thuật. Lối chơi của họ cũng được thể hiện trên đội tuyển quốc gia, dùng sức mạnh, đẩy cao tốc độ nhưng không nhiều pha xử lý bóng khéo léo”, BLV Quang Huy đánh giá.

Anh nói tiếp: “Tôi tin Công Phượng sẽ có đất dụng võ ở Incheon United. Có thể sau trận đấu với Nhật Bản, lãnh đạo đội bóng Hàn Quốc xem Công Phượng thi đấu nên ấn tượng. Những cầu thủ có thể rê dắt như Phượng ở Hàn Quốc không nhiều. Tôi chỉ lo ngại thể lực và khả năng hòa nhập của Công Phượng thôi”.

Một vấn đề nữa trong chuyến xuất ngoại lần này nằm ở chính CLB HAGL. Việc để hai ngôi sao là Xuân Trường và Công Phượng ra đi có thể khiến đội bóng này giảm đi sức hút với một số người hâm mộ. Thậm chí, sức mạnh của đội bóng cũng có thể bị ảnh hưởng. BLV Quang Huy nhận ra điều ấy nhưng cũng chỉ ra mặt tích cực, đặc biệt nhấn mạnh vào những cái tên như Tuấn Anh, Văn Toàn.

Ông cho biết: “Năm nay, HAGL có sự trở lại của Tuấn Anh. Tôi đã nghĩ nhiều về trường hợp của tiền vệ này. Tôi nghĩ nếu Xuân Trường ở lại Tuấn Anh sẽ khó đá vì cả hai đều không mạnh về phòng ngự. Ở đội trẻ có thể đá tốt với nhau, lên đội 1, Tuấn Anh và Xuân Trường đá với nhau tôi nghĩ không hợp.

Xuân Trường ra đi là giải phóng cho Tuấn Anh ở tuyến giữa. Giống như vậy, Công Phượng đi cũng có thể giúp Văn Toàn có nhiều đất dụng võ hơn. Bây giờ HAGL có thể chọn 1 tiền vệ giàu sức tranh chấp hơn để đá cặp với Tuấn Anh. Còn Văn Toàn, Minh Vương được đá tự do hơn, thay cho vị trí của Công Phượng ở mùa giải trước”.

Xuân Trường, Công Phượng rời HAGL có thể là cơ hội để Tuấn Anh, Văn Toàn chứng tỏ khả năng nhiều hơn tại CLB HAGL ở mùa giải 2019. Ảnh: Hiếu Lương, Tùng Lê, Buriram United.

link xem bóng đádự đoán xổ số miền nam chính xáctỉ sốsydney fctin nhanh bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thứ 5,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.knjazevaconline.com/932/blv-quang-huy-cong-phuong-la-su-gia-tuyet-voi-cua-viet-nam-ra-dau-truong-quoc-te/